ผ่านไปรวมวันนี้ด้วยก้อรวม 3 วันพอดี ที่คุณยายขโมยน้องไอซ์ซี่กลับบ้านที่ชลบุรี โดยที่เราไม่ได้ตามไปด้วย

เป็นการจากกันครั้งที่ 2 ระหว่างเรา และน้องไอซ์ซี่ แต่คราวนี้ทำไมมันดูเนินนานจัง วันแรกที่น้องไอซ์ซี่กลับได้ รู้สึกเหมือนเราว่างงานไปเลย ชีวิตมานเหมือนขาดๆ หายๆ ไป จากที่เคยต้องรีบกลับมาจากร้านเพื่อจะมาทำข้าว อาบน้ำ มาเล่น มาพาเข็นรถ เดินเล่น ก้อไม่ต้องรีบมา ชีวิตมานเหมือนเชื่องช้าไปโดยปริยาย

บ้านที่ครึกครืนก้อดู เงียบเหงา บรรยายแบบนี้ไม่ชอบเลย ยิ่งคืนแรกที่น้องไอซ์ซี่ไป นอนไม่ค่อยหลับ ทุกทีจะมีเจ้าหมูอ้วนน้องหน้าอูมๆ อยู่ข้างๆ กลิ้งไปกลิ้งมาบางครั้งก้อเข้าท่อนขาอันเรียวงาม (ยังกะขาหมู) มาฟาดเข้าที่หน้าอกเราดัง ตุบ!!! แต่คืนนี้เงียบเหงาจัง

เช้าวันที่ 2 รีบโทรไปหาแต่เช้า ยายบอกว่าสบายดี ไม่ร้องเลย แต่กินไม่ค่อยเยอะเท่าไร (ใช่สิก้อไม่ใช่ฝีมือแม่นี่นา..ฮื่อๆๆ) เริ่มคิดถึงหนักขึ้นๆทุกขณะจิต ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทร ไปเปิดร้านนั่งทำงานๆ อยู่ มานเหมือนเป็นความเคยชินที่จะต้องรีบกลับมาทำข้าว อาบน้ำยัยไอซ์ ก้อจะรีบๆๆๆๆ ทำเพื่อจะให้เสร็จเร็วๆ แต่พอเสร็จแล้วก้อมานั่งเอะใจว่า เราจะรีบทำไมนะ? ลูกไม่อยู่นี่นา.. เฮ้อ..

คืนนี้หนักสุดถึงกลับนอนร้องไห้เพราะคิดถึงลูก ยิ่งมองไปรอบๆห้อง นั่งพับเสื้อผ้าของน้องไอซ์ซี่ ได้กลิ่นที่นอนกลิ่นผ้าอ้อม ทุกๆอย่างที่เป็นของน้องไอซ์ซี่ ถึงกลับร้องไห้ออกมา ทำไม่มันนานจังเมื่อไรจะกลับมาสักที

คิดถึง ๆๆๆๆๆ จนอยากจะไปหาแต่ว่าร้านก้อต้องดูแล แล้วคุณยายบอกว่าไม่ต้องมาฝึกเอาไว้ เวลาโตจะเอาไปเรียนหนังสือที่ชลบุรี โอ้ยยยย...นี่แค่ 3 วันผ่านไปมันดูช่างเนินนาน แล้วถ้าเกิดต้องไปอยู่จิงๆ จะรับได้ไหมเนี่ย..เศร้า

Comment

Comment:

Tweet

น้องป๋มเองกั๊บ น่ารักที่สุดเยย ขอให้คุณแม่น้องไอซ์ระวังแมวขโมยจากอ่างศิลาย่องไปขโมยน้องไอซ์นะ ฮ่าๆๆๆquestion

#6 By P"พี (222.123.116.4) on 2008-08-23 16:31

หลานป้าน่ารักที่สุด จากทีมงานอ่างศิลา-บ้านสวนวิลล์

#5 By คุณป้ามะเหมียว (222.123.116.4) on 2008-08-23 16:26

>__________< น่าร๊ากก~
แก้มป่องน่าหยิกเชียวฮะ! นี่ถ้ามาเป็นน้องผมนะ สงสัยผมได้อยู่ฟัดน้องทั้งวันเลย (หัวเราะ)

#4 By †หัวขโมย† on 2007-04-23 15:27

น่าสงสาร ๆ น้องไอซ์ซี่ ก็คงคิดถึงคุณแม่เหมือนกันแหละครับ

ถ้าต้องไปอยู่นาน ๆ ผมว่าตามไปอยู่ด้วยกันดีกว่านะ ร้านค้า ธุรกิจ สร้างใหม่ได้ แต่ควา่มรู้สึกของลูก ถ้าเสียไป อาจจะไม่ได้คืนกลับมาอีกก็ได้ นี่บอกจากความรู้สึกของคนเป็นลูกที่สูญเสียอะไรมาเยอะนะครับ

รักลูกต้องรักด้วยการให้ความอบอุ่นนะครับ (สอนไป ไม่รู้จะโกรธอ้ะ้เปล่า เพราะผมอาจจะเด็กกว่าคุณยูกิอีกนะ งั้นก็อย่าถือว่าสอนเลยละกัน เอาเป็นว่า แชร์ประสบการณ์เนอะ)

#3 By เจ้าชายน้อย on 2007-04-21 23:21

น้องไอซ์ น่ารักมากมายเลยครับ

หวังว่าคุณแม่กะน้องจะได้เจอกันไวๆนะครับ
ความผูกพันธ์ระหว่างแม่กับลูก ^^
ถ้าน้องไอซ์ซี่กลับมาคงร่าเริงขึ้นนะครับ

#1 By r i j e -[a x k i z e l] on 2007-04-19 21:02